Giải trí » Sách

144 tủ sách đến với trẻ em vùng cao Thanh Hóa

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
13:51 - 04/10/2017

Chương trình 'Nụ cười Mường Lát' của dự án Tủ sách Lam Sơn đã trao tặng 144 tủ sách trị giá hơn 426 triệu đồng cho trẻ em huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Mường Lát là huyện vùng núi cao, giáp biên giới và là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Thanh Hóa. Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu sách của trẻ em vùng cao Mường Lát, chương trình “Nụ cười Mường Lát” của dự án Tủ sách Lam Sơn đã trao tặng 144 tủ sách trị giá hơn 426 triệu đồng.
 
Hình ảnh: 144 tủ sách đến với trẻ em vùng cao Thanh Hóa số 1

Niềm vui của các em nhỏ trong chương trình “Nụ cười Mường Lát”

Trong các ngày 30/9 và 1/10, Dự án Tủ sách Lam Sơn, phối hợp với các tổ chức thiện nguyện Từ Tâm Nhóm, Hương Thiện Tâm và các tổ chức khác như Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn đối với học sinh và trẻ em ở huyện biên giới Mường Lát.
 
Đây là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sau các huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hóa và huyện Đông Sơn. Dự án Tủ sách Lam Sơn lần này đồng hành phối hợp cùng các nhóm thiện nguyện và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Nụ cười Mường Lát 2017".
 
Chương trình trao tặng 144 tủ sách dành cho 300 học sinh Trường Tiểu học Pù Nhi, huyện Mường Lát cùng 100 khách mời. Bên cạnh đó, chương trình còn trao các thiết bị thể dục thể thao cho 12 trường tiểu học.
 
Nhân dịp này, nhiều hoạt đồng như: Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu Mường Lát”, lễ hội “Trung thu Mường Lát”, liên hoan “Bữa tiệc vùng cao” và chương trình giao lưu “Lửa trại biên giới” đã đem lại nhiều niềm vui cho trẻ em vùng cao Mường Lát.
 
Được biết, 144 tủ sách với 91 thư viện lớp và 53 thư viện trường cùng nhiều ngàn đầu sách được lựa chọn phù hợp với trẻ em miền núi, “Nụ cười Mường Lát” đã đem đến món quà tinh thần ý nghĩa cho trẻ em huyện Mường Lát - đối tượng cần đọc sách nhưng lại đang “đói sách” trầm trọng.
 
Đúng như tên gọi, “Nụ cười Mường Lát” không chỉ đem đến niềm vui đọc sách, hơn 300 học sinh tiểu học đã được tham gia bữa tiệc trung thu sớm sặc sỡ sắc màu. Mỗi em nhỏ được vẽ bức tranh cho riêng mình, tham gia nhiều trò chơi vui nhộn và cùng bạn bè thưởng thức bữa tiệc trung thu ngay tại sân trường Tiểu học Pù Nhi.
 
Ngoài ra, chiều 1/10 diễn ra lễ khánh thành 2 điểm trường Tiểu học Bản Ôn và Trường Mầm non Bản Cân, xã Tam Chung, đồng thời trao quà cho người nghèo của 2 bản.
 
Tổng kinh phí cho chuỗi sự kiện “Nụ cười Mường Lát 2017” là 1,5 tỷ đồng bao gồm cả kinh phí quà tặng, tổ chức sự kiện và xây dựng trường học. Đây là chương trình thiện nguyện lớn nhất của Dự án Tủ sách Lam Sơn từ trước đến nay kể cả về quy mô các chuỗi sự kiện và cả về tổng kinh phí hỗ trợ cho chương trình để ủng hộ các trường và thầy trò huyện Mường Lát.
 
TH
 

Theo Seatimes

Tag: Nụ cười Mường Lát, Thanh Hóa, Tủ sách Lam Sơn, tủ sách,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất