Đời Sống » Tin tức

Ăn cá suối nướng, ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
11:02 - 24/04/2017

Cắm trại bên suối, hít thở hương rừng, ngồi nướng cá, chín con nào thưởng thức con nấy. Mùi thơm lan toả, vừa thổi vừa ăn từng miếng cá ngọt giòn, vừa ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ thì còn gì bằng…

Quan Sơn là huyện miền núi nằm phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên Quan Sơn lại có nhiều danh lam thắng cảnh như Động Nang Non ở xã Sơn Lư; núi Pha Dua ở bản Thủy Sơn; Thác bản Nhài xã Sơn Điện; Động Bo Cúng ở bản Chanh xã Sơn Thuỷ; khu du lịch bản Khạn, xã Trung Thượng… là những danh lam thắng cảnh vùng sơn cước huyền bí.
 
>>Xem thêm:Nữ lang y tìm ra bài thuốc trị tai biến cứu sống cả ngàn người
 
Hình ảnh: Ăn cá suối nướng, ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ số 1
 
Mênh mang hồ núi Quan Sơn.
 
Dân cư của Quan Sơn là một cộng đồng nhiều dân tộc cùng sinh sống (Thái, Mường, Kinh và HMong). Mỗi dân tộc có một phong tục, tập quán, tiếng nói, trang phục, những món ăn đặc thù với bản sắc và truyền thống văn hoá khác nhau. Con người Quan Sơn nhân ái, thuỷ chung, cương nghị, hiếu khách, có truyền thống yêu nước nồng nàn, truyền thống đoàn kết thương yêu, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất. 
 
Hình ảnh: Ăn cá suối nướng, ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ số 2
 
Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Thanh Hóa, vùng đất Quan Sơn lắm sông nhiều suối là môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi nảy nở của nhiều loại cá. Cá trắng thân dẹt (cá mương), cá hoa, cá bống… không to lắm, chỉ bằng ngón tay út người lớn, cùng lắm cũng chỉ bằng cán dao, đặc biệt là không hề có vị tanh do sống trong nguồn nước suối tự nhiên.
 
Hình ảnh: Ăn cá suối nướng, ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ số 3
 
Cách chế biến món cá suối nướng không cầu kỳ. Cá bắt được làm sạch đem ướp gia vị. Gia vị thường là những nguyên liệu có sẵn ở núi rừng như: mắc khén, rau thơm rừng, ớt, sả, …trộn với muối. Lấy dao khứa chéo phần thân ngoài cá rồi tẩm các gia vị chừng vài phút, cuộn cá với rau thơm, dùng thanh tre tươi kẹp chặt và hơ nướng trên than tro ủ nóng đến khi cá chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm là đã chín.
 
Hình ảnh: Ăn cá suối nướng, ngắm phong cảnh núi rừng Quan Sơn kỳ vĩ số 4
 
Thưởng thức cá suối nướng chấm muối ớt ăn cùng với xôi ngũ sắc, rượu nếp nương thì bạn khó mà quên món ăn dân dã không kém phần độc đáo này!
 
Hoàng Giang
 

Theo Seatimes

Tag: Thanh Hóa, xứ thanh, đặc sản xứ thanh, huyện Quan Sơn, ăn cá suối nướng, cá suối nướng,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất