Sức khỏe » Thuốc hay - Thầy giỏi

Bé sơ sinh nổi tiếng vì lúc chào đời nắm chặt vòng tránh thai của mẹ

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
16:42 - 04/05/2017

Hình ảnh một em bé sơ sinh bụ bẫm đang cầm trên tay chiếc vòng tránh thai đang 'gây sốt' trên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn dành cho mẹ và bé đồng loạt đăng tải bức ảnh em bé sơ sinh vừa chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai trên tay. Bức ảnh ngay lập tức nhận được sự chú ý và thích thú lớn từ cư dân mạng. Vì em bé được che mặt với chú thích đính kèm: “Ôi đặt vòng mà bạn ý còn xuyên qua thế này. Đẻ ra tay vẫn nắm cái vòng tránh thai” nên nhiều người nghĩ rằng em bé này được sinh ra tại Việt Nam.
 
Hình ảnh: Bé sơ sinh nổi tiếng vì lúc chào đời nắm chặt vòng tránh thai của mẹ số 1

Bức ảnh bé trai cầm vòng tránh thai của mẹ được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội.

Tuy nhiên, thực tế thì đây là em bé được chào đời tại bang Alabama, Mỹ. Chia sẻ trên Facebook cá nhân, chị Lucy Hellein – mẹ em bé – cho biết đây là đứa con thứ 3 của chị, cậu bé được đặt tên là Dexter Tyler, cất tiếng khóc chào đời ngày 27/4 vừa qua với cân nặng 4,1kg và chiều dài 54,6cm. Bà mẹ này cũng cho biết Dexter Tyler là “kết quả” của phương pháp đặt vòng tránh thai bị lỗi và chào đời sớm hơn ngày dự sinh 1 tuần (ngày dự sinh của bé là 4/5).
 
Hellein đã có một con gái 11 tuổi. Bạn đời của cô cũng có con trai 11 tuổi từ cuộc hôn nhân trước, Kidspot đưa tin. Vì thế, họ không có kế hoạch sinh thêm con. Mọi chuyện thay đổi vào tháng 12 năm ngoái khi Hellein có những dấu hiệu bất thường. Cô phát hiện mang bầu sau khi thử que.
"Tôi thử tại nhà và kết quả là dương tính. Tôi rất lo lắng khi nghĩ tới chiếc vòng tránh thai nên đã liên lạc ngay với bác sĩ. Tôi đoán cái thai chỉ khoảng vài tuần nhưng kết quả siêu âm cho thấy, thai đã 18 tuần", Hellein kể.
 
Theo Hellein, thai kỳ của cô diễn ra bình thường. Các bác sĩ quyết định không tháo vòng tránh thai vì có thể làm sảy thai. Sau ca mổ bắt con, vòng tránh thai của Hellein được tìm thấy đằng sau nhau thai của cô. Chiếc vòng này sau đó được đặt vào tay Dexter để chụp ảnh. Bức ảnh bé Dexter nắm chặt vòng tránh thai của mẹ được đăng lên mạng hôm 28/4 thu hút gần 70.000 lượt chia sẻ.
 
Phong Vũ
 

Theo Seatimes

Tag: trẻ sơ sinh, vòng tránh thai, mạng xã hội,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất