Tin Tức » Trong nước

Bốn sai lầm khi vệ sinh nhà cửa khiến bạn mất thời gian

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
16:17 - 04/04/2017

Bạn từng mắc phải bốn sai lầm rất đơn giản dưới đây khi vệ sinh nhà cửa khiến cho bạn mất thời gian

Nhiều người nghĩ rằng chỉ vệ sinh nhà cửa theo phương thức đơn thuần sẽ khiến nhà bạn sạch sẽ và gọn gàng hơn, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng khiến cho nhà sạch đẹp mà có nhiều sai lầm vệ sinh khiến chị em mất rất nhiều thời gian khi dọn dẹp mà hiệu quả không được cao. Một trong số đó là bốn sai lầm vệ sinh dưới đây các bạn cần lưu ý.
 
Quét bụi bằng chổi lông gà:
 
Có rất nhiều gia đình sử dụng chổi lông gà để quét bụi bẩn, quét ở nhiều khu vực và nhiều nơi tuy nhiên nếu dùng chổi lông gà thì bụi ở nơi này sẽ lại bay qua nơi khác điều này khiến bạn phải lau chùi nhiều lần. Nếu muốn nhanh hãy dùng một miếng vải mềm sợi nhỏ vì miếng vải này sẽ lưu giữ được bụi hoàn toàn.
 
 
Hình ảnh: Bốn sai lầm khi vệ sinh nhà cửa khiến bạn mất thời gian số 1

Những sai lầm khi vệ sinh nhà cửa khiến bạn mất thời gian hơn

 Khi trời nắng quét dọn cửa kính:
 
Nếu bạn nghĩ trời nắng lau dọn cửa sổ bằng kính để khô nhanh và sạch sẽ thì đó là một sai lầm bởi vì khi bạn lau ẩm nhiệt độ sẽ khiến cửa khô nhanh và như vậy các vết bụi trắng sẽ vẫn lưu lại trên kính cửa không đi nên nếu như muốn lau chùi cửa kính tránh những ngày nắng to và lau bằng vải không có bụi sợi nhé.

Đi cả giày vào nhà:
 
Giày dép là thứ mang rất nhiều bụi bẩn khi đi từ ngoài vào nhà, nếu như bạn đi cả chúng vào sẽ khiến nhà bạn bị dây bẩn rất nhiều. Cách tốt nhất để hạn chế bụi bẩn đó là bỏ giày dép ở ngoài như vậy số lần dọn dẹp của bạn cũng ít đi.
 
Không có thói quen vệ sinh chổi:
 
Chổi lau nhà, chổi quét nhà hoặc máy hút bụi là những vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm vệ sinh, tuy nhiên những vật dụng này cũng cần phải làm vệ sinh định kì vì bụi tích tụ nhiều trong đó sẽ rơi ra sau mỗi lần quét dọn.
 
Nếu như mắc bốn sai lầm vệ sinh này các bà nội trợ sẽ tốn rất nhiều thời gian khi vệ sinh nhà cửa mà hiệu quả dọn dẹp lại không cao, chính vì thế việc dọn dẹp vệ sinh sao cho đúng quy cách và phương thức là một việc vô cùng quan trọng, các bạn cần lưu ý nhé.
 
ST
 

Theo Seatimes

Tag: vệ sinh nhà cửa, mẹo vặt, mẹo vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, quét bụi bằng chổi lông gàm quét dọn cửa kính, vệ sinh chổi,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất