Đời Sống » Tin tức

Các nhà mạng tiếp tục 'thanh trừng' sim rác

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
14:47 - 08/12/2016

Cả 3 nhà mạng lớn Viettel, MobiFone và VinaPhone đều đang trong quá trình rà soát và sẽ tiếp tục khóa các sim được kích hoạt sẵn đang có trên thị trường.

Theo thông tin từ Cục Viễn thông, trong đợt thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối của các nhà mạng trong thời gian qua, tính đến 2/12, đã có 11 triệu sim rác bị khóa, 12 triệu sim có dấu hiệu kích hoạt sẵn được gửi tin nhắn yêu cầu xác nhận lại thông tin và hơn 600.000 thuê bao đã đăng ký lại thông tin. Ngoài ra, các nhà mạng cũng đang bắt đầu giai đoạn 2 nhằm triệt để loại trừ sim rác đang có trên thị trường.
 
Hình ảnh: Các nhà mạng tiếp tục 'thanh trừng' sim rác số 1

Đối với VinaPhone, trong thời gian qua, nhà mạng này đã khóa 3,7 triệu sim đã được kích hoạt trên các kênh phân phối. Sau khi khóa, tỷ lệ thuê bao có khiến nại chỉ có hơn 5.000 trường hợp, rất thấp so với tổng lượng sim bị khóa. Đồng thời đã có 180.000 thuê bao đăng ký lại thông tin thuê bao.

Về phía MobiFone, nhà mạng này đã khóa 3,3 triệu sim. Còn nhà mạng Viettel đã khóa 3,7 triệu sim, tính đến 30/11 đã có 130.000 thuê bao đi đăng ký lại thông tin cá nhân. Cả 2 nhà mạng này đều cho biết sẽ tiến hành chặn các thuê bao đã kích hoạt sẵn từ tháng 10/2016 ngay trong tháng 12 này.

Số liệu từ VNCERT cho biết, tính đến 5/12, các nhà mạng đã thực hiện kết suất số liệu sim trả trước đã kích hoạt sẵn trên kênh phân phối đợt 2. Cụ thể, Viettel có 4,2 triệu SIM kích hoạt tháng 10, trong đó số phải chặn là 2,2 triệu SIM; VinaPhone có 2,8 triệu SIM và số SIM phải chặn khoảng 1 triệu; MobiFone có 1,8 triệu SIM và số SIM phải chặn khoảng 500.000 số.
 
Hà Thành
 
Video: Dụ dỗ bé gái qua mạng, tất cả phụ huynh đều sốc
 
 

Theo Kinh tế và Đô thị

Tag: sim rác, Nhà mạng, Viettel, Mobifone, VinaPhone,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất