Tin Tức » Trong nước

Cảm phục nghị lực phi thường của bà mẹ đơn thân nuôi con bại não vào ĐH Harvard

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
10:15 - 18/05/2017

Bà mẹ đơn thân Trung Quốc đã bỏ ngoài tai lời khuyên của các bác sĩ và thậm chí là chồng mình để dành cả đời giúp con trai tật nguyền vượt qua nghịch cảnh đến với thành công.

Ding Ding sinh năm 1988, bị bại não do biến chứng ngạt thở khi sinh. Khi đó, bác sĩ trong bệnh viện tỉnh Hồ Bắc đều khuyên bà Zou Hongyan nên bỏ con. Họ cho rằng cứu sống đứa trẻ là vô ích vì cậu bé sẽ bị khuyết tật trí tuệ khi trưởng thành, theo SCMP.

Hình ảnh: Cảm phục nghị lực phi thường của bà mẹ đơn thân nuôi con bại não vào ĐH Harvard số 1

Ding Ding và mẹ của mình

Ngay cả bố Ding Ding cũng khuyên vợ bỏ con với lý do đứa trẻ sẽ là gánh nặng cho gia đình suốt cuộc đời. Tuy nhiên, bà Zou kiên quyết giữ con và ly dị chồng.

Để nuôi con khôn lớn, bà làm nhiều việc, vừa làm cán bộ ở đại học Vũ Hán, vừa làm thêm như bán bảo hiểm, đào tạo lễ tân. Thời gian rảnh, bà thường xuyên đưa Ding Ding tới những khóa vật lý trị liệu. Bà học cách xoa bóp cho con, dạy Ding Ding các trò kích thích trí thông minh và giải đố.

Người mẹ trẻ ngay từ đầu đã quyết tâm dạy con khắc phục khuyết tật bản thân càng nhiều càng tốt. Ví dụ, Ding gặp vấn đề trong việc phối hợp cử động các ngón tay nên rất khó dùng đũa ăn cơm.

Hình ảnh: Cảm phục nghị lực phi thường của bà mẹ đơn thân nuôi con bại não vào ĐH Harvard số 2

Cô Zou đã kiên trì trong việc giáo dục cũng như làm phục hồi chức năng cho con trai

Trong khi nhiều người thân cho rằng họ hoàn toàn thông cảm với việc cậu bé không thể dùng đũa trong khi ăn, thì cô Zou lại khăng khăng huấn luyện cho con ăn đũa bằng được. Cô nói, nếu không làm vậy, mỗi lần ăn cơm với người lạ, cậu bé sẽ phải giải thích tại sao mình không thể sử dụng được đũa.

Cô nói: “Tôi không muốn con mình cảm thấy xấu hổ về những vấn đề về thể chất như thế này. Bởi vì con đã bị kém ở nhiều lĩnh vực nên cần phải rất nghiêm khắc để thúc đẩy cháu chăm chỉ hơn, khắc phục khó khăn để đuổi kịp bạn bè xung quanh.”

Công phu không phụ lòng người, cậu bé Ding tàn tật thuở nào đã tốt nghiệp cử nhân Trường Khoa học và Kỹ thuật Môi trường thuộc Đại học Bắc Kinh vào năm 2011, sau đó là học thạc sĩ tại Trường Luật quốc tế của trường này.

Sau 2 năm làm việc, Ding bắt đầu theo học nghiên cứu sinh tại trường Đại học Harvard của vào năm ngoái.

Ding Ding, giờ đã 29 tuổi và đang ở Mỹ, cho rằng thành công mà anh có trong các nghiên cứu học thuật, cùng với việc vượt qua được nhiều trở ngại về thể chất của bản thân là nhờ có sự kiên trì và sự tận tụy vô tận của mẹ mình.

Anh kể rằng mình rất nhớ mẹ, bà hiện đang sống tại Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc. Đối với anh, mẹ chính là "cố vấn tinh thần" còn với mẹ, anh là người bạn thân thiết nhất của bà.

Phong Vũ


Theo Seatimes

Tag: gia đình, bại não, mẹ đơn thân, Đh Harvard, Ding Ding,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất