Giải trí » Du Lịch

Chủ quán ăn thừa nhận 'chặt chém' nhóm du khách Hà Nội tại bãi biển Đồ Sơn

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
08:48 - 29/05/2018

Ngày 28/5, Thanh tra Sở Du lịch TP Hải Phòng và UBND quận Đồ Sơn đã có buổi làm việc với bà Dương Thị Nhung - chủ quán ăn (56 tuổi, quận Đồ Sơn, Hải Phòng), liên quan đến thông tin "chặt chém" du khách tại bãi biển Đồ Sơn.

Bà Nhung được xác định đã thu 630.000 đồng tiền ghế ngồi tại bãi cát ven biển của nhóm khách du lịch. Video ghi lại hình ảnh sự việc sau đó đã được phát tán trên mạng xã hội gây nên những phản ứng không tốt, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh phục vụ du khách tại Đồ Sơn.
 
Tại buổi làm việc, bà Nhung thừa nhận tự ý kê bàn ghế dưới bãi biển và thu tiền của khách. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt bà Nhung về hành vi “chèo kéo ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ”, quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 48, Nghị định 145 ngày 12/1/2013 của Chính phủ.

Thanh tra Sở Du lịch đã xử phạt hành chính bà Dương Thị Nhung 2 triệu đồng, đồng thời yêu cầu bà Nhung nộp lại số tiền 500.000 đồng đã thu lợi bất hợp pháp để sung công quỹ.

Trước đó, tối 25/5, 1 tài khoản Facebook chia sẻ video, ghi lại cảnh nhóm khách du lịch người Hà Nội khoảng 20 người đến bãi biển khu 2, chọn quán vỉa hè để ăn uống, ngắm biển đêm. Bàn ghế được kê trên bãi cát, ngay sát biển.

2 bàn của thực khách, 1 bàn gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồng đồ ăn, uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Bàn còn lại (hơn 10 người), bị thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi.

Thắc mắc tiền ghế vô lý, nhóm khách được chủ quán giải thích: "Đó là luật ở đây! Không biết à?”. Một nam du khách trong nhóm đã bức xúc bày tỏ: “Cô làm thế là đang giết chết bãi biển này đấy!”. Sau cùng, nhóm khách buộc phải thanh toán tiền theo yêu cầu của chủ quán và ra về.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du Lịch tiến hành làm rõ vụ việc.
 
Liên quan đến vấn nạn chèo kéo du khách, tự tiện ép giá gây ảnh hưởng xấu đến du lịch Đồ Sơn, PV báo Kinh tế & Đô thị đã có bài phản ánh ghi nhận. Theo đó trong những ngày cuối tuần dịp cuối tháng 5/2018, dù đang là cao điểm trong mùa du lịch nhưng bãi biển Đồ Sơn lại đang lâm vào hoàn cảnh “ế khách”. 

Lý giải nguyên nhân du khách “vắng như chùa bà Đanh”, ông Hoàng Văn Thiềng - Tổng giám đốc Công ty CP Hon Dau cho biết: Tâm lý khách tỉnh xa như: Hà Nội, Thái Bình, Nam Định về Đồ Sơn rất ngại, bởi họ sợ bị cảnh sát giao thông bắt lỗi ngay dốc ông Giáp, lối vào khu II là khu du lịch chính. Nhiều khách chấp nhận nộp phạt nhưng họ cho rằng Hải Phòng nên có biển báo hiệu hạn chế tốc độ trước khi vào khu du lịch. 

Bên cạnh đó, một bộ phận cơ sở kinh doanh ra sức làm giá. Có trường hợp “nhìn mặt khách để lấy tiền” cho nên đã ảnh hưởng xấu du lịch Đồ Sơn. 

Một nguyên nhân khách quan nữa cũng được nhắc đến là năm nay Hải Phòng thông cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, nên khách đổ về Cát Bà hoặc Hạ Long nhiều hơn. Do đó, lượng khách đến Đồ Sơn giảm hẳn.

Vụ việc bà Nhung tự tiện thu thêm phí ghế ngồi, cộng với thái độ ứng xử với du khách như "giọt nước làm tràn ly", khiến cộng đồng mạng, dư luận xã hội lại thêm một cái nhìn không mấy thiện cảm về cung cách làm du lịch của Đồ Sơn. Thiết nghĩ cơ quan chức năng địa phương nên có những giải pháp căn cơ, chế tài mạnh tay, vận động các chủ cơ sở kinh doanh thay đổi nhằm lấy lại danh tiếng của bãi biển Đồ Sơn.
 
Trương Huyền
 

Theo Kinh tế và Đô thị

Tag: Hải Phòng, Đồ Sơn, chặt chém, du lịch Đồ Sơn, du lịch,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất