Tin Tức » Trong nước

Chủ tịch Thanh Hóa nghiêm cấm mang quà chúc Tết cấp trên

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
09:57 - 14/01/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có “lệnh” nghiêm cấm mang hoa, tiền, quà đến chúc Tết cấp trên.

Để tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các Sở, ngành liên quan không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả tăng đột biến, nhất là khu vực bị thiệt hại do thiên tai, vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc.

Không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê đón Tết do không có tàu xe. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về giá. Rà soát, cắt giảm hoặc tạm ngừng các khoản chi chưa thực sự cấp bách, nội dung không thiết thực.
 
Hình ảnh: Chủ tịch Thanh Hóa nghiêm cấm mang quà chúc Tết cấp trên số 1

Chủ tịch Thanh Hóa nghiêm cấm mang hoa, quà, tiền đến chúc Tết cấp trên

Kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, hành vi lợi dụng các hoạt động văn hóa, lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính. Chỉ đạo các bệnh viện trực 24/24 giờ, bố trí đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong dịp Tết.
 
Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Xứng đã có "lệnh" nghiêm cấm mang hoa, tiền, quà đến chúc Tết cấp trên; không sử dụng công quỹ nhà nước để tổ chức liên hoan, tham quan, du lịch, lễ hội; cán bộ, công chức không sử dụng xe công để phục vụ nhu cầu cá nhân và không đi lễ hội trong giờ hành chính.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói, không có chỗ ở trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Cùng với đó là tổ chức tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 đảm bảo gọn nhẹ, thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.
 
TH
 

Theo Seatimes

Tag: Thanh Hóa, chúc tết cấp trên, Tết Nguyên đán, chúc tết,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất