Thể thao » Bóng đá quốc tế

Cựu sao Man Utd tranh cử tổng thống

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
15:54 - 12/10/2017

Sau thời kỳ hoàng kim với môn thể thao vua, George Weah vẫn kiên trì bám đuổi tham vọng làm tổng thống Liberia.

Khi còn ở thời kỳ đỉnh cao, George Weah được coi là thiên tài và làm rạng danh vùng đất Liberia. Ông từng khoác áo những tên tuổi lớn như  Monaco, Paris SG, AC Milan, Chelsea, Manchester City, Marseille và giành nhiều danh hiệu lớn: "Quả bóng vàng châu Âu" và trở thành người châu Phi duy nhất từng đoạt danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới" của FIFA. 
 
Thành công trên sân cỏ, sau khi giã từ sự nghiệp "quần đùi áo số" George Weah vẫn tiếp tục chinh chiến ở chính trường Liberia. Chính xuất thân nghèo khó và tầm ảnh hưởng của mình giúp George Weah gần gũi gơn với dân chúng và nhiều người tin tưởng ông sẽ thành công trong tai trò một chính khách.
 

 
Hình ảnh: Cựu sao Man Utd tranh cử tổng thống số 1

George Weah kiên trì tranh cử tổng thống Liberia

Khi Liberia kết thúc nội chiến vào năm 2003, George Weah đã quyết định lập đảng CDC và tham gia tranh cử tổng thống. Ông nhận được nhiều phiếu bầu và đứng đầu ở vòng bỏ phiếu đầu tiên. Tuy nhiên cuối cùng nữ ứng viên Ellen Johnson Sirleaf - người sau này  nữ tổng thống đầu tiên ở châu Phi đã vượt mặt ông ở giai đoạn nước rút nhờ số bằng cấp và những chức danh đồ sộ.
 
Không thành công ở những lần bầu cử đầu tiên, George Weah đã kiên trì theo học thạch sĩ tại Đại học DeVry. Hiện tại ông vẫn nhận được sự tín nhiệm cao và với kinh nghiệm cùng thành quả học hành của mình, NHM cũng như những người tin tưởng vào đảng CDC kỳ vọng Geo trong cuộc bầu cử sắp tới.
 
CP (tổng hợp)

Theo Seatimes

Tag: George Weah, Tổng thống Liberia, George Weah tổng thống, Man Utd, quả bóng vàng châu âu,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất