Tin Tức » Trong nước

Để tiết kiệm tiền, nam công nhân tối nào cũng đi bộ ra ga để điện về nhà

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
11:32 - 16/01/2018

Sau khi tan làm, người đàn ông lại đi bộ cả quãng đường xa tới tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí gọi điện về nhà.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc, tấm ảnh một người đàn ông mặc bộ quần áo lấm lem ngồi tại ga tàu điện ngầm để gọi điện khiến dân mạng chú ý. Theo tìm hiểu của tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng, người này có tên là Ge Yuanzheng.
 
Hình ảnh: Để tiết kiệm tiền, nam công nhân tối nào cũng đi bộ ra ga để điện về nhà số 1

Bức ảnh Ge Yuanzheng cắm sạc, chăm chú nhìn điện thoại gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Giống như nhiều người khác, rời xa cuộc sống khó khăn tại quê nhà Hà Nam, Ge Yuanzheng tới Thượng Hải để làm công nhân tại một công trường. Tại quê nhà, anh có vợ và 2 con, con trai cũng đã đi làm xa, chỉ còn cô con gái đang học để trở thành y tá. Công việc chân tay nặng nhọc, luôn làm bạn với bụi cát, gạch đá nhưng Ge Yuanzheng chỉ nhận được đồng lương ít ỏi. Để tiết kiệm chi phí gửi về cho gia đình, người đàn ông này luôn phải bóp bụng nhịn ăn nhịn uống. Thậm chí tới Thượng Hải đã một thời gian nhưng Yuanzheng vẫn chưa có cơ hội đi thăm thú bởi sợ sẽ tốn kém.
 
Mỗi khi nhớ nhà, Ge Yuanzheng lại phải nghĩ suy đến chi phí gọi điện về nhà. Tuy nhiên, hiện tại người đàn ông này đã thoải mái hơn khi tìm được cách gọi về nhà mà không tốn kém.

Sau khi tan làm muộn ở công trường vào mỗi tối, Yuanzheng thường tới thẳng ga tàu điện ngầm mà vẫn mặc bộ quần áo lấm lem trên người. Anh ta thường ngồi xuống bên cạnh ổ điện để có thể sạc điện thoại miễn phí và gọi điện về cho vợ bằng wifi của ga tàu điện. Nhờ đó mà chi phi liên lạc hàng tháng được tiết kiệm đáng kể.
 
Tại quê nhà, vợ con anh cũng chẳng khấm khá hơn khi phải dùng nhờ mạng của nhà hàng xóm thay vì đăng kí gói internet hàng tháng. Mặc dù thương chồng phải đi bộ xa sau ngày làm việc mệt nhọc, nhưng nếu không chắt chiu, hai vợ chồng không thể có đủ tiền lo cho con gái.

Câu chuyện của gia đình Ge Yuanzheng khiến rất nhiều dân mạng Trung Quốc cảm động. Hiện tại một số người đang kêu gọi sự giúp đỡ để vợ chồng Yuanzheng bớt vất vả hơn.
 
TH
 

Theo Seatimes

Tag: câu chuyện cuộc sống, nam công nhân, wifi miễn phí, người nghèo, công nhân,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất