Futsal

Futsal Việt Nam, món ăn quốc dân hay đóa sen vàng vượt tầm mắt? (Góc bạn đọc)

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
14:59 - 02/03/2017

Futsal Việt Nam, món ăn quốc dân hay đóa sen vàng vượt tầm mắt?

Bóng đá Việt Nam đang trải qua những cơn bĩ cực. Long An bỏ sân, bầu Đức tố ông Mùi trưởng ban trọng tài rồi vụ Samson bị phạt “chậm”, đội bóng nào đó có thế lực chi phối V.league?

Nghe mà phát ngán, dân tình xôn xao 1,2 hôm rồi đâu lại vào đấy. Việc của các chú, các bác, dân ta chỉ thích xem bóng đá, ai mà quan tâm nhiều.

Hôm qua, ĐT Futsal Việt Nam giành giải Fair-play 2016 lại khiến những hình ảnh hào hùng năm qua ùa về.

Đội ta tới Uzbekistan đá Cúp Futsal châu Á 2016 đúng vào dịp Tết Nguyên Đán. Anh em cầu thủ vất vả nhiều nhưng khi ra sân là quyết tâm vì màu áo đỏ sao vàng trước ngực. Khi đá bóng bằng niềm tin của tự hào dân tộc thì những đôi chân dường như không biết mỏi. Cả đội không đá bóng nữa mà đúng hơn là họ đã “chơi” bóng nơi xứ người.
 

Hình ảnh: Futsal Việt Nam, món ăn quốc dân hay đóa sen vàng vượt tầm mắt? (Góc bạn đọc) số 1

Vỡ òa niềm vui giành vé đi World Cup của Futsal Việt Nam

Đội ta một lòng như ông cha ta ngày xưa. Đá Nhật Bản tại tứ kết, nhà ĐKVĐ cúp Châu Á 2015 chứ chẳng đùa. Nhìn đã thấy ta thua vài bậc nhưng cũng chả khác gì nhà Trần trị quân Mông Cổ. Mạnh mấy, hay mấy nhưng nếu ta không nhụt chí thì điều gì cũng có thể xảy ra.

2-0 rồi 3-1, ai ai cũng bảo thôi thua ít là tốt rồi. Nhưng không, anh em ta vẫn hăng, không giây nào nhụt. 3-2 rồi Power play ta ăn 3-3. Hiệp phụ rồi, anh em giỏi quá. Fukuoka nâng 4-3. Thôi, tim lại rớt nhưng tự nhủ anh em ngẩng cao đầu được rồi, vẫn còn cơ hội đi World Cup bằng đường play-off.

Ấy vậy mà, Thái Huy lại bùng cháy, cái chân trái như Falcao đưa Nhật vào loạt penalty. Như trời định, người Nhật ngả mũ sau khi Trọng Luân kết liễu họ bằng cú đá quyết đoán.
 

Khoảnh khắc ăn mừng trong nước mắt của ĐT Futsal Việt Nam tại AFC Futsal Championship 2016


BLV Fox Sport nơi nước Mỹ xa xôi không tin nổi điều gì đã xảy ra. Một vụ nổ lớn tại Tashkent, những người Tây Ban Nha trong BHL khóc hết nước mắt. Điều thần kì xảy ra, cả thế giới nhắc tên Việt Nam. Sau những hào hung chiến tranh với Đại thắng Điện Biên Phủ, 12 ngày đêm B52 Hà Nội hay nhà Trần 3 lần đại phá quân Nguyên Mông thì giờ ta có thêm thành tựu mới.

Sau WC Futsal 2016 tại Colombia, đội ta còn nhận giải Fair-play của FIFA, giải thưởng cao quý cho những thành tích không tưởng của toàn đội.

Hôm qua đội ta còn nhận thêm giải Fair-play do Báo PLO tổ chức.

Bỏ qua những sự bất ngờ khi không hề được đề cử trong cuộc bình chọn 10 sự kiện Văn hóa-Thể thao-Du lịch tiêu biểu năm 2016 của Bộ VH-TT-DL. Thậm chí trong danh sách sơ bộ 15 sự kiện cũng hoàn toàn không có đề cử nào dành cho Futsal Việt Nam hay sau đó là Cúp chiến thắng - danh hiệu tôn vinh những tập thể và cá nhân xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam.

Chúng ta đã có một Futsal Quốc dân, Futsal Quốc dân vì sao thì các bạn hãy đợi những số tới của Câu chuyện Futsal các bạn nhé !

Bây giờ là lúc xỏ giày ra sân, tập block hay sút cột 2 rồi.

Tiểu Dũng
 

Xem lại khoảnh khắc đưa Việt Nam đến World Cup Futsal 2016

Theo Seatimes

Tag: futsal, futsal Viet Nam, futsal fairplay, futsal quốc dân, bóng đá trong nhà, nhiệm vụ futsal,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất