Thể thao » Bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC trình AFC đề nghị giải quyết vụ Samson

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
10:10 - 21/04/2017

CLB Hà Nội FC đã quyết định gửi đề nghị tới AFC để làm rõ và xử lý việc cầu thủ Samson bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Ceres Negros.

Theo đó, trong trận đấu trên sân khách với Ceres Negros vào tối 19/4 tại AFC Cup, cầu thủ Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) đã vị truất quyền thi đấu ở phút 62 do có hành vi bạo lực với cầu thủ đội bạn. Sau trận, cầu thủ này đã giải thích lý do và gửi lời xin lỗi tới toàn thể người hâm mộ. Samson cho rằng mình đã nóng nảy để gây ra chuyện không hay nhưng chất xúc tác dẫn đến hành vi này là những lời lẽ phân biệt chủng tộc nặng nề hướng về anh.
 
Hình ảnh: Hà Nội FC trình AFC đề nghị giải quyết vụ Samson số 1

Samson bị truất quyền thi đấu vì hành vi bạo lực

CLB Hà Nội sẽ tiến hành họp lại và ra án kỷ luật nội bộ đối với hành vi phi thể thao của Hoàng Vũ Samson. Bên cạnh đó, trong công văn do chủ tịch CLB Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội ký, CLB này đã nhận lỗi trước Liên đoàn bóng đá Việt Nam, người hâm mộ với lời khẳng định: “Việc cầu thủ Hoàng Vũ Samson có hành vi phi thể thao, tấn công cầu thủ Ceres Negros sau khi nhận thẻ đỏ đã làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam nói chung và CLB Hà Nội nói riêng. Vì vậy, CLB Hà Nội đã tiến hành họp nóng tại Philippines để kiểm điểm lại hành vi của Hoàng Vũ Samson lẫn phong độ của cả đội bóng.”

Công văn cũng cho biết: “Samson đã bị các cầu thủ Ceres Negros dùng nhiều từ ngữ lăng mạ, phân biệt chủng tộc. Cầu thủ số 4 đã cố tình khiêu khích, lăng mạ bằng những lời lẽ phân biệt chủng tộc nặng nề. Vì thái độ khiêu khích này, Samson đã không giữ được bình tĩnh, có động tác húc đầu vào cầu thủ trên và bị trọng tài phạt thẻ đỏ. Ngay sau đó, cầu thủ số 3 của Ceres Negros tiếp tục lao vào, khiêu khích và dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc mạt sát Hoàng Vũ Samson.

Sự việc Hoàng Vũ Samson bị kỳ thị, phân biệt chủng tộc là điều không thể chấp nhận được. FIFA hay Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đều lên án và có những hình thức kỷ luật rất nặng nề đối với các đội bóng, cầu thủ, một khi phát hiện xảy ra hành vi kỳ thị, phân biệt chủng tộc. CLB Hà Nội xin được báo cáo lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam được biết và có hành động cụ thể gửi đến AFC để bảo vệ đội bóng, cầu thủ khỏi hành vi kỳ thị, phân biệt chủng tộc”.

TD
 

Theo Seatimes

Tag: hà nội fc, Samson, CLB Hà Nội, AFC, đội bóng hà nội, ceres negros,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất