Futsal

Hector Souto và nguyên tắc mười nghìn giờ lao động

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
00:42 - 13/05/2017

Doisong.vn sẽ gửi đến quý độc giả những thông tin thú vị cũng như những góc khuất về HLV trưởng người Tây Ban Nha.

Futsal Việt Nam liên tục có những chiến công hiển hách trong vòng 5 năm trở lại đây. Có người đến – người đi, nhưng cũng có người quyết định ở lại gắn bó dải lâu với đất hình chữ S. Người đó chính là Hector Vazquez. 
 
Héctor Souto Vazquez đến Việt Nam lần đầu vào tháng 7 năm 2013 theo lời mời của ông Trần Anh Tú (Thường trực VFF, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM và cũng là ông bầu của Futsal Việt Nam). Thời điểm bấy giờ cũng là giai đoạn cuối của hợp đồng giữa Futsal Việt Nam với thuyền trưởng người Ý - ông Sergio Gargelli.
 
Việc bổ nhiệm Hector có thể hiểu là phát súng lệnh cho việc “thay máu” ở cấp độ huấn luyện khi 5 tháng sau, VFF chính thức bổ nhiệm Bruno Formoso trở thành HLV trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam. 
 

Hình ảnh: Hector Souto và nguyên tắc mười nghìn giờ lao động số 1

Hector Souto - HLV trưởng U20 Futsal Việt Nam

Sinh ra tại Tây Ban Nha, một cường quốc Futsal của thế giới. Với lượng người chơi không thua kém gì so với loại hình bóng đá truyền thống, Futsal khiến cho cậu bé Hector Souto khi đó mới 8 tuổi mê mẩn và rồi quyết định gắn bó tới mãi sau này.
 
Hector yêu Futsal rồi trở thành một chuyên gia ở bộ môn này. Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng. Ngoài niềm đam mê, cầu tiến chính là điểm mạnh tiên quyết mà Hector cần. Bằng tất nỗ lực và sự cố gắng, Hector trở thành HLV trưởng một học viện Futsal danh tiếng khi chỉ vừa tròn 23 tuổi. Bốn năm sau, ông trở thành trợ lý cho Bruno Formoso, cựu HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam sau này. 
 
Khi được hỏi về bí quyết thành công của bản thân, Hector chia sẻ: "Có một quy tắc nổi tiếng là bạn phải tập luyện mười nghìn giờ để có thể trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào, và lĩnh vực của tôi - đó là Futsal”.
 
Sau quãng thời gian liên tục học hỏi tích luỹ kinh nghiệm, hiện nay Hector đã trở thành HLV trưởng đội tuyển U20 Futsal Việt Nam tham dự VCK U20 Futsal Châu Á 2017 tại Thái Lan. Hi vọng với kinh nghiệm và khả năng của mình, ông sẽ giúp đội tuyển thi đấu thành công trong lần đầu tiên trở thành thuyền trưởng đội bóng Futsal Quốc gia. 
 
Nguyên Hải
 

Theo Seatimes

Tag: u20 việt nam, hector souto, hector souto u20 futsal việt nam, hlv hector souto, câu chuyện hector souto,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất