Thể thao » Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung nói gì về trận thua đậm của ĐT nữ Việt Nam?

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
10:16 - 11/04/2018

ĐT nữ Việt Nam đã phải nhận thất bại với tỷ số đậm 0-8, trước đối thủ mạnh hơn về mọi mặt Australia, tại lượt trận thứ hai bảng B VCK Asian Cup 2018.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ ở buổi họp báo sau trận "Chúng tôi thua kém đội Australia về mọi mặt, đội bạn đá tốt hơn hẳn. Chúng tôi thua hầu như toàn diện, về tầm vóc, về sức mạnh và cả về kỹ chiến thuật. Nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hôm nay ít nhiều cũng đã tự tin, cầm bóng được và có một vài đường mà chúng tôi phối hợp tốt, chuyền bóng tốt, chúng tôi cũng có thể dứt điểm được".
 
Nói về quá trình chuẩn bị, ông Chung nói "Chúng tôi cũng chuẩn bị được 2 tháng, nhưng ở trong nước chúng tôi không có đối tượng, chúng tôi hầu như chỉ đá với các câu lạc bộ, đội nam nghiệp dư. Chúng tôi có 2 trận đấu giao hữu ở Đức, nhưng thực tế đây cũng chỉ là đội hạng 2, đội trẻ thôi, chứ không gặp được những đối tượng nào mạnh như đội Australia".
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung nói gì về trận thua đậm của ĐT nữ Việt Nam? số 1

HLV Mai Đức Chung ở buổi họp báo sau trận

Vị thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ tâm lý các cầu thủ rất thoải mái, dù phải đối mặt với các đội bóng mạnh hơn "Chúng tôi nói từ trước rồi, tư tưởng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn thoải mái. Khi đá với đội Australia, tôi cũng biết là sẽ rất khó khăn vì họ có tầm vóc và sức mạnh rất tốt, những tranh chấp tay đôi hầu như là chúng tôi đều thua. Tôi động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu thật hết mình, có bao nhiêu sức thi đấu. Mặc dù cơ hội không nhiều nhưng qua đây chúng tôi cũng học được, rút kinh nghiệm được những cái tốt của đội bạn. Đây là những bài học cho chúng tôi, có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này thì tôi nghĩ các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn.
 
Chúng tôi đến đây để thi đấu và học tập, chúng tôi thi đấu quyết tâm từng trận một. Chúng tôi có thể thua, có thể hoà và có thể thắng, nhưng mỗi trận đấu chúng tôi sẽ có một quyết tâm riêng, tôi luôn luôn động viên cầu thủ của tôi như vậy, không được nản. Bóng đá là như vậy, có những lúc thua và có những lúc thắng, qua mỗi một trận phải rút kinh nghiệm thêm. Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, ngày mai sẽ phải hơn ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với tinh thần cao nhất".
 
Dù để thua đậm trước Australia, nhưng cơ hội để ĐT nữ Việt Nam giành vé dự World Cup vẫn còn, nếu đánh bại Hàn Quốc ở lượt cuối. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 20h45 (giờ Việt Nam) ngày 13/4.

Highlights Asian Cup nữ 2018: ĐT nữ Việt Nam 0-8 ĐT nữ Australia

 

Theo Seatimes

Tag: ĐT nữ Việt Nam, Bóng đá nữ, bóng đá nữ việt nam, HLV Mai Đức Chung, đt nữ việt nam chinh phục world cup, VCK Asian Cup nữ 2018,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất