Đời Sống » Tin tức

Lễ hội Nghinh Ông Cồn Bửng: Địa điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
15:57 - 09/02/2017

Đến hẹn lại lên, hàng ngàn du khách lại kéo về điểm du lịch Cồn Bửng cách thành phố Bến Tre 70km trong dịp đầu xuân đến.

Nơi đây, không chỉ thu hút khách du lịch với đường bờ biển dài hoang sơ, gần gũi thiên nhiên, những con người hiền hòa, mến khách, mà còn bởi các hoạt động văn hóa truyền thống mang ý nghĩa tâm linh đã được nhiều người biết và hướng đến: Lễ hội Nghinh Ông - Cồn Bửng 2017.
 
Hình ảnh: Lễ hội Nghinh Ông Cồn Bửng: Địa điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ số 1
 
Trên con đường đến với biển Thạnh Hải – Cồn Bửng, khách du lịch sẽ được ngắm vẻ đẹp mộc mạc của những cánh đồng bằng phẳng, những giồng cát, những vuông tôm dọc hai bên đường, những dải đước, tràm, sú, vẹt... xanh mượt mọc lên giữ đất, thành những cánh rừng ngập mặn ngút ngàn. Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, biển và rừng tràm cồn Bửng là bến tàu không số mật danh A101.

Đến đây, mọi người sẽ được dịp nô đùa thỏa thích trong dòng nước mát, đi dọc bãi cát trải dài để cảm nhận vị mặn của xứ biển phù sa. Bên cạnh đó, Cồn Bửng còn nổi danh với con đường ốc Viết và những hô bơi thiên tạo khiến du khách ấn tượng, chẳng thể nào quên.

Nhưng không chỉ có vậy, khi đến Cồn Bửng trong những ngày đầu năm mới, bất cứ khách du lịch sẽ dễ dàng bị thu hút bởi lễ hội truyền thống mang đậm nét đặc trưng văn hóa tinh thần của người dân miền biển Tây Nam Bộ nói chung và đặc biệt của riêng người dân Cồn Bửng: Lễ Hội Nghinh Ông, được tổ chức vào mỗi dịp rằm tháng Giêng hàng năm.

Khi đến đây, du khách có thể hỏi bất kỳ người dân trong làng nào về ý nghĩa của Lễ hội đầy uy nghiêm, trang trọng, về sự tích Cá Ông huyền diệu, linh thiêng. Đối cới đời sống cộng đồng cư dân miền biển, Lễ hội Nghinh Ông vừa mang tính văn hóa truyền thống vừa có ý nghĩa tâm linh, cầu mong một mùa đánh bắt thuận lợi, bình an nơi biển cả. Hoạt động Nghing Ông, để tỏ lòng nhớ đến công ơn của loài cá voi - vị thần “Đại tướng quân Nam Hải” đã không ít lần cứu giúp, bảo vệ ngư dân vượt qua mỗi lần ra khơi.

Lễ hội Nghing Ông Cồn Bừng - Bến Tre 2017 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay bởi Công ty CP Khai thác Khoáng sản ATM, diễn ra từ ngày 09/02 đến hết ngày 12/02/2017 ( nhằm ngày 13/01 - 16/01 Âm lịch. Phần lễ chính vào ngày 15 - 16 tháng Giêng) tại Lăng Ông Nam Hải, ấp Thạnh Hải ( Cồn Bửng) xã Thạnh Hải và khu di tích. Nhằm giới thiệu tiềm năng khu du lịch Cồn Bửng gắn với công trình bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển. Đồng thời, đây cũng là dịp để mời gọi sự đầu tư từ các thành phân kinh tế, các doanh nghiệp cho sự phát triển du lịch của huyện nhà.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc diễn ra trong 4 ngày diễn ra lễ hội như: Giao lưu đờn ca tài tử; Liên hoan các đội Lân; Giao lưu văn hóa miền Tây Nam Bộ; Giới thiệu các làng nghề văn hóa đặc sắc. Phần lễ chính diễn ra trong hai ngày 15 - 16 tháng Giêng, gồm: Lễ Nghing Ông; Lễ động thổ Lăng Ông Miếu Bà - dự án có trị giá đến 30 tỷ đồng, đủ sức chứa 25.000 khách du lịch để tưởng nhớ công ơn của loài cá được tôn vinh là vị thần của dân chài nơi biển cả.

Cồn Bửng hứa hẹn sẽ là một địa chỉ để đông đảo du khách thập phương có dịp được đến để chiêm bái giá trị văn hóa tâm linh đặc biệt ở vùng đất này.
 
PV
 

Theo Seatimes

Tag: Lễ hội Nghing Ông Cồn Bừng, Bến Tre, du lịch Cồn Bửng, du lịch, Cồn Bửng,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất