Giải trí » Sách

Lê la quà vặt

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
14:32 - 16/11/2017

Buổi ra mắt sách 'Lê la quà vặt' và 'Ăn quà xuyên Việt' (NXB Trẻ, 2017) của nhà văn Trương Quý và họa sĩ Đặng Hồng Quân đã diễn ra tại Nhà sách Cá chép (Hà Nội).

Hình ảnh: Lê la quà vặt số 1
 
Có không ít những cuốn sách viết về ẩm thực, nhưng đây là một cuốn sách đầy dí dỏm, châm biếm được thực hiện bởi họa sĩ Đặng Hồng Quân cùng những thông tin do nhà văn Nguyễn Trương Quý biên tập. Người đọc sẽ có được những ấn tượng về các món ăn thông qua hình ảnh, bên cạnh đó là thông tin về nguồn gốc, cách chế biến, địa chỉ hàng quán và đặc biệt là kinh nghiệm thưởng thức một cách trọn vẹn.

Tại buổi ra mắt sách, họa sĩ Đặng Hồng Quân bật mí về cuốn sách này, theo đó, anh đã ấp ủ ý tưởng từ 8 năm về trước. Anh cho biết, cuốn sách ra đời không chỉ thỏa mãn niềm say mê với ẩm thực của tác giả, mà còn như một cách lưu giữ truyền thống ẩm thực Hà Nội, dùng ngôn ngữ của những người trẻ, và dành cho thế hệ trẻ.

Nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ: Tuổi thơ của tôi gắn với ruộng rau, mái nhà xưa cổ. Đọc cuốn sách tôi như được quay trở về với ký ức tuổi thơ, với vị ngọt chát thanh của quả bàng mỗi lần trèo hái được. Sức sống của ẩm thực nhưng khơi dậy một miền ký ức, không chỉ về món ăn mà còn về không gian Hà Nội, về một văn hóa ẩm thực Hà thành.

Sau “Ăn quà xuyên Việt” và “Lê la quà vặt”, họa sĩ Đặng Hồng Quân và nhà văn Nguyễn Trương Quý dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện những dự án tương tự, để sưu tầm và hệ thống lại những đặc trưng về văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực, lối sống và đặc biệt là về các kiến trúc cổ (đình làng, cổng làng, nhà cổ…) có nguy cơ biến mất cùng với sự phát triển đô thị tương lai, trước hết là tại Hà Nội và sau đó mở rộng ra cả nước.
 
Dương Nga
 

Theo Kinh tế và Đô thị

Tag: Lê la quà vặt, tủ sách của bạn, mỗi tuần một cuốn sách, ăn quà xuyên việt,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất