Tin Tức » Trong nước

Miền Bắc sẽ đón 3 - 4 đợt không khí lạnh trong tháng 10/2018

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
06:47 - 02/10/2018

Ngày 1/10, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết trong tháng.

Hình ảnh: Miền Bắc sẽ đón 3 - 4 đợt không khí lạnh trong tháng 10/2018 số 1
 
Ảnh minh họa

Theo đó, trong tháng 10/2018, không khí lạnh từ phía bắc sẽ có xu hướng hoạt động mạnh dần và tác động đến khu vực Miền Bắc nước ta và có khả năng sẽ chịu tác động của 3 - 4 đợt không khí lạnh.

Thời kỳ này mùa mưa đã bắt đầu ở khu vực miền Trung, các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở khu vực này và tập trung nhiều trong nửa đầu tháng, tuy nhiên dự báo sẽ không kéo dài và cường độ các đợt mưa không lớn như các đợt mưa trong mùa mưa năm 2017 và tổng lượng mưa tháng có xu hướng sẽ thiếu hụt so với trung bình nhiều năm.

Trong tháng 10 tiếp tục đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất đặc biệt ở khu vực vùng núi phía tây thuộc Trung Bộ và những khu vực có nền đất yếu, ngập úng ở các vùng trũng thấp ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trong tháng 10, có khả năng xuất hiện từ 1 - 2 cơn bão trên khu vực Biển Đông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tháng 10 gió mùa Tây Nam hoạt động có xu hướng yếu hơn so với trung bình, do vậy khả năng mùa mưa có xu hướng kết thúc sớm hơn trung bình.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thời kỳ 10 ngày đầu tháng, dự báo nền nhiệt độ tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ, các khu vực khác phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN.

Lượng mưa tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN, trong khi đó Nam Bộ ở mức xấp xỉ so với TBNN, còn Trung Trung Bộ ở mức xấp xỉ trên so với TBNN.

10 ngày giữa tháng, nhiệt độ trung bình tại Tây Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, còn các khu vực khác phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN.

Lượng mưa tại các tỉnh vùng núi phía Bắc ở mức xấp xỉ trên so với TBNN. Tại khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, lượng mưa ở mức xấp xỉ TBNN. Còn lượng mưa ở Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN.

Những ngày còn lại của tháng 10, nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, còn các khu vực khác phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN.

Tổng lượng mưa tại Bắc Bộ, Nam Bộ phổ biến xấp xỉ so với TBNN. Riêng một số nơi vùng núi Bắc Bộ có khả năng ở mức xấp xỉ trên so với TBNN. Trung Bộ, Tây Nguyên phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN cùng thời kỳ.
 
Trương Huyền

Theo Kinh tế và Đô thị

Tag: dự báo thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, dự báo thời tiết hà nội, dự báo thời tiết hàng ngày, dự báo thời tiết 2/10, dự báo thời tiết hôm nay 2/10,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất