Giải trí » Sách

Mỗi tuần một cuốn sách: Tổ ấm thông thái thời hiện đại

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
10:56 - 30/09/2017

Tác giả của những cuốn truyện thiếu nhi ăn khách - Andy Cope vừa trình làng cuốn “Hồn nhiên trong thế giới đảo điên” đề cập đến vấn đề Tổ ấm thông thái.

Ở đó, người đọc sẽ tìm thấy những điểm khuyết trong bức tranh hạnh phúc gia đình của đời sống hiện đại. Phụ nữ không được đánh giá cao, sự vô trách nhiệm của nam giới, những mong đợi về mặt tình cảm của con khi cha mẹ vô tâm... Lý giải tất cả hiện thực này, Andy Cope đồng thời giúp bạn đọc cởi bỏ ngộ nhận về những sợi dây kết nối trong tình cảm gia đình.
 
Hình ảnh: Mỗi tuần một cuốn sách: Tổ ấm thông thái thời hiện đại số 1

Dù đã sử dụng ngôn ngữ hết sức đơn giản, pha lẫn hài hước, nhưng cuốn sách vẫn là thử thách buộc người đọc phải dành nhiều tâm tư. Như lời của chính tác giả, tác phẩm có tính thách thức người đọc phải suy nghĩ về lối suy nghĩ của bản thân, với một quan điểm có khả năng sản sinh những hiểu biết mới, giúp bản thân người đọc sống khác đi. Andy Cope thừa nhận, với bản thân ông, kết quả lớn nhất mà ông nhận được từ đứa con tinh thần này của mình nằm trong khuôn khổ gia đình. Tác phẩm đã giúp ông trở thành người chồng, người cha tốt hơn.

Andy Cope là một giáo viên, tác giả, chuyên gia về hạnh phúc và là một người ham học. Ông đã dành 10 năm để nghiên cứu về ngành tâm lý học tích cực, về hạnh phúc và sự thăng hoa trong cuộc sống, và những nghiên cứu đó đã được đúc kết trong luận án tiến sĩ của ông tại Đại học Loughborough.
 
Hoàng Lan
 

Theo Kinh tế và Đô thị

Tag: sách hay, mỗi ngày một cuốn sách, Hồn nhiên trong thế giới đảo điên,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất