Đời Sống » Tin tức

Món ngon mỗi ngày: Cá khô sốt chua ngọt

Ads Bị tai biến, bác sỹ chào thua, bỗng sống lại nhờ lọ thuốc bí truyền thời Lê
Ads Bài thuốc bí truyền cứu sống bệnh nhân viêm gan, xơ gan cổ trướng
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
08:06 - 07/03/2017

Cá cơm khô xào chua ngọt là một món ăn vô cùng giản dị và dân dã, nhưng lại là món ăn được rất nhiều người ưa thích.

Cách rang cá khô chua ngọt
 
Nguyên liệu:
 
- 200gr cá khô (bạn nên chọn loại cá cơm).
- Đường, hạt tiêu xay, 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi (hoặc hành khô).
- 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch cho hết cát . Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
 
Bước 2 : Pha nước mắm chua ngọt: nước mắm ngon – đường – chanh ( hoặc dấm) – ớt. Quậy đều hỗn hợp tan hết đường. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lữa to vừa. Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá được ngấm.
 
Bước 3: Khi thấy nước mắm cạn, kẹo lại và quyện đều lên cá, với vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà của cá khô là bạn đã thành công. Tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.
 
Hình ảnh: Món ngon mỗi ngày: Cá khô sốt chua ngọt số 1
 
Mách nhỏ: Chọn cá cơm tươi, có màu trắng đục là cá ngon.
 
TH

Theo Seatimes

Tag: món ngon thứ 2, món ngon mỗi ngày, món ngon, ẩm thực, món ngon dễ làm, các món ăn ngon,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất