Đời Sống » Tin tức

Món ngon mỗi ngày: Làm món trứng cút sốt chua ngọt đưa cơm ngày se lạnh

Ads Bị tai biến, bác sỹ chào thua, bỗng sống lại nhờ lọ thuốc bí truyền thời Lê
Ads Thuốc đông y An cung trúc hoàn có tác dụng như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
11:20 - 09/03/2017

Cùng làm món trứng cút sốt chua ngọt thơm ngon, rẻ tiền lại trôi cơm vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr trứng chim cút luộc
- 2 thìa tương cà
- 1 thìa tương ớt
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1/2 thìa giấm
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa vừng trắng rang chín
- 1 nhánh hành lá, 1 chút bột nêm, tiêu.


PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CHIM CÚT SỐT CHUA NGỌT

Bước 1: Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, cho đường, tương cà, tương ớt, giấm, bột nêm, tiêu vào 1 cái bát con khuấy đều cho tan đường.


Bước 2: Trứng chim cút rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín trứng cút. Sau đó ngâm nước cho trứng nguội và bóc vỏ, thấm khô nước.

Cho dầu vào nồi, đun nóng dầu rồi đem chiên cho trứng hơi sém vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Hình ảnh: Món ngon mỗi ngày: Làm món trứng cút sốt chua ngọt đưa cơm ngày se lạnh số 1


Bước 3: Cho chảo sạch lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng thì cho tỏi vào phi thật thơm. Cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi.


Bước 4: Khi nước sốt bắt đầu có độ sệt, cho ngay trứng chim cút vào đảo đều cho trứng cút bám đều nước sốt. Nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên cùng với ít vừng trắng chín là tắt bếp.

Hình ảnh: Món ngon mỗi ngày: Làm món trứng cút sốt chua ngọt đưa cơm ngày se lạnh số 2


Cho trứng chim cút sốt chua ngọt ra đĩa ăn cùng cơm nóng.


Phong Linh

 

Theo Seatimes

Tag: món ngon mỗi ngày, món ngon dễ làm, cách làm món trứng sốt chua ngọt, trứng sốt chua ngọt,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất