Đời Sống » Tin tức

Món ngon mỗi ngày: Sườn rim nước cốt dừa

Ads Bị tai biến, bác sỹ chào thua, bỗng sống lại nhờ lọ thuốc bí truyền thời Lê
Ads Thuốc đông y An cung trúc hoàn có tác dụng như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
10:12 - 15/03/2017

Sườn rim nước cốt dừa vừa ngon lại có chút béo ngậy cho ngày se lạnh.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
 
- 600gr sườn heo
- 150ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 /2 muỗng cà phê bột nêm
- 1muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm.
 
Hình ảnh: Món ngon mỗi ngày: Sườn rim nước cốt dừa số 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN RIM NƯỚC CỐT DỪA
 
Bước 1: Sườn chặt miếng, rửa sạch. Ướp vào sườn bột nêm, 1/2 nước mắm, tiêu, 1/2 tỏi, hành băm. Tất cả trộn đều để 20 phút.
 
Hình ảnh: Món ngon mỗi ngày: Sườn rim nước cốt dừa số 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nhỏ lửa cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào săn.

Bước 3: Tiếp đến, cho nước cốt dừa và nước mắm vào đảo đều, đậy vung rim lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh, sườn có màu đẹp.

Bước 4: Cho tỏi, hành, ớt vào đảo đều.

Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục rim thêm 4-5 phút nữa là tắt bếp.
 
Hình ảnh: Món ngon mỗi ngày: Sườn rim nước cốt dừa số 3

Sườn rim nước cốt dừa cho ra đĩa có vài cọng ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

An Nhiên

 

Theo Seatimes

Tag: sườn rim nước cốt dừa, món ngon mỗi ngày, món ngon dễ làm, ẩm thực,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất