Đời Sống » Tin tức

Rượu Chi Nê Hậu Lộc: Cảm giác lâng lâng, bay bổng

Ads Tiết lộ bí quyết người đàn ông khỏi bệnh tai biến giờ phăm phăm vác bao thóc nặng trịch
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
10:14 - 16/01/2017

Rượu Chi Nê Hậu Lộc với cái vị cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi dần lan tỏa làm con người ta có cảm giác lâng lâng, bay bổng.

Làng Chi Nê, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa là một địa danh từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản rượu Chi nê.
 
Ngôi làng này có truyền thống nấu rượu lâu đời, từ thời phong kiến đến thời Pháp thuộc đây là nơi chuyên cung cấp rượu cho các quan lại trong triều và các sỹ quan cao cấp của quân đội Pháp. Rượu Chi nê được sản xuất từ nguyên liệu gạo nếp quê trồng trên triền núi kết hợp với nguồn nước tinh khiết lấy từ mạch núi đá ngầm có độ cao gần 1.000m, lên men bằng công nghệ cổ truyền với 36 vị thuốc bắc và được chưng cất bằng công nghệ truyền thống.
 
Hình ảnh: Rượu Chi Nê Hậu Lộc: Cảm giác lâng lâng, bay bổng số 1

Rượu Chi Nê Hậu Lộc: Cảm giác lâng lâng, bay bổng - Ảnh minh họa

 
Vừa mở nút chai rượu Chi Nê ra là ta đã cảm nhận được sự hấp dẫn, lôi cuốn đặc biệt của hương nếp mới quyện lẫn vào với hương thơm dịu mát của 36 vị thuốc bắc. Mặc dù rượu gần 40 độ, tuy nhiên khi uống ta không hề cảm thấy nóng rát mà ngược lại rất êm dịu, thơm thảo. Cái vị cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi dần lan tỏa làm con người ta có cảm giác lâng lâng, bay bổng, tuy say nhưng không gây cảm giác đau đầu hoặc nhức đầu.
 
Theo kinh nghiệm của nhiều người ở đây, nếu sử dụng điều độ, mỗi ngày uống từ 50-100ml rượu Chi nê sẽ góp phần làm cho tinh thần sảng khoái, tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe. Trên nhãn rượu Chi nê là biểu tượng bà Triệu (Triệu Trinh Nương) cưỡi voi xung trận và hình ảnh dãy núi Tùng – nơi đặt đền thời Bà đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia.
 
Với hương vị đặc trưng mà không có bất kỳ loại rượu nấu theo phương thức cổ truyền nào có thể sánh kịp, rượu Chi nê đã được trao tặng huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn, vì sức khỏe cộng đồng.
 
Có lẽ chính nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất của thiên nhiên mà rượu Chi Nê được UBND Tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen sản phẩm tiêu biểu xứ Thanh và đã trở thành một trong 5 sản vật quý của người dân xứ Thanh làm say đắm lòng người tứ xứ khi dừng chân lại mảnh đất này.
 
Ngày nay, rượu Chi Nê đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.
 
ST
 

Theo Seatimes

Tag: Rượu Chi Nê, Thanh Hóa, huyện Hậu Lộc, Rượu Chi Nê Hậu Lộc,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất