Tin Tức » Trong nước

Sợ con xấu hổ về nghề nghiệp của mình, ông bố nghèo khiến cả nghìn người rơi nước mắt

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
23:07 - 04/08/2017

Dù cực nhọc nhưng bố nghèo đã giấu nhẹm công việc của mình vì lo sợ nếu biết sự thật, các con sẽ cảm thấy xấu hổ trước bạn bè. Ông làm việc quần quật không một lời oán thán mong sao các con có thể yên tâm học hành.

Cha mẹ luôn dành cho con cái tình yêu thương vô điều kiện mà không cầu mong được báo đáp. Câu chuyện về ông bố nghèo khổ dưới đây sẽ là minh chứng rõ nét nhất cho tình yêu thương vô bờ đó.
 
Hình ảnh người công nhân dọn cống với gương mặt khắc khổ, thân hình gầy gò vừa được chủ tài khoản Instagram GMB Akash, một nhiếp ảnh gia đến từ Bangladesh đăng tải đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ nhiệt tình của cộng đồng mạng.
 
Tại sao lại như vậy? Bức hình đó có gì đặc biệt mà lại khiến hơn 489.000 người sử dụng Facebook không khỏi cay mắt?
 
Hình ảnh: Sợ con xấu hổ về nghề nghiệp của mình, ông bố nghèo khiến cả nghìn người rơi nước mắt số 1

Bức hình thu hút được nhiều lượt quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng. Ảnh internet

Đó là bởi tấm hình rất đời thường kia chứa đựng một câu chuyện đầy ý nghĩa về cuộc đời của một ông bố thuộc tầng lớp dân nghèo, những người sống dưới đáy xã hội tại quốc gia này.
 
Theo đó, ông Idris ngày ngày cần mẫn với công việc của một công nhân dọn cống để lo cho 4 đứa con ăn học.
 
Dọn cống ở Bangladesh bị coi là công việc vất vả và bẩn thỉu nhất trên thế giới. Phải làm việc trong môi trường rất mất vệ sinh, dễ mắc phải bệnh lây nhiễm nhưng số tiền công nhận được lại vô cùng ít ỏi.
 
Hình ảnh: Sợ con xấu hổ về nghề nghiệp của mình, ông bố nghèo khiến cả nghìn người rơi nước mắt số 2
 
Cực nhọc là vậy nhưng ông bố nghèo đã giấu nhẹm công việc của mình vì lo sợ nếu biết sự thật, các con sẽ cảm thấy xấu hổ trước bạn bè. Ông làm việc quần quật không một lời oán thán mong sao các con có thể yên tâm học hành.
 
Hàng ngày trước khi đi làm về, ông Idris phải ghé qua nhà tắm công cộng để tắm rửa hết mùi hôi thối trên cơ thể.
 
Tuy nhiên những đồng lương ít ỏi đó không đủ để ông Idris gánh vác gia đình. Ông vốn tự ti về nghề nghiệp và luôn phải giấu diếm nhưng một biến cố đã xảy ra khiến Idris thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.
 
Khi con gái út đến tuổi vào đại học, ông không thể chi trả cho học phí của con. Cảm thấy bất lực Idrish ngồi khóc một mình. Nhưng sau đó ông vô cùng bất ngờ khi những người đồng nghiệp cùng đồng cam cộng khổ trong suốt bao năm qua đã dành toàn bộ số tiền công vất vả trong một ngày giúi vào tay mình.
 
Lúc này Idrish bất kì công việc gì được làm bằng sức lao động của mình thì đều đáng được tôn trọng.
 
Ngày hôm đó ông Idris trở về nhà trong bộ dáng hôi thối, lấm lem bùn đất và kể toàn bộ sự thật cho các con của mình.
 
Biết bố đã phải hi sinh như thế nào khi một mình gánh trên vai biết bao tủi nhục, các con ông òa khóc vì xúc động. Vì muốn bố không phải vất vả thêm, con gái út ông Idris vẫn đi học nhưng đã xin làm thêm còn các chị lớn sẽ kiếm tiền lo học phí cho em để đỡ đần bố.
 
Hiện tại ông Idris vẫn tiếp tục công việc của mình nhưng giờ đây ông đã có gia đình ở bên ủng hộ và thấu hiểu. Ông có thể ngẩng cao đầu vì những việc mình làm.
 
TH
 
Video: Hotgirl Bella phả hơi thuốc lá vào mặt con 
 
 

Theo Seatimes

Tag: câu chuyện cuộc sống, ông bố nghèo, câu chuyện xúc động,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất