Tin Tức » Trong nước

Thanh Hóa: Nữ hiệu trưởng mầm non 'mất tích' bí ẩn với số tiền lớn

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
20:14 - 06/12/2017

Bà Đỗ Thị Tình - hiệu trưởng trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bỗng 'mất tích' bí ẩn cùng hàng trăm triệu đồng của nhà trường, trong khi để lại số tiền nợ trên 1 tỉ đồng của nhiều giáo viên.

Khoảng 10 ngày nay, tại xã Tế Lợi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa xôn xao thông tin bà Đỗ Thị Tình (SN 1972, ngụ xã Tế Lợi), đang là Hiệu trưởngtrường mầm non Tế Lợi, không đến trường làm việc, không có mặt ở địa phương. Nhiều người cho biết bà Tình vay nợ của người dân và giáo viên trong trường với số tiền nhiều tỉ đồng không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn.
 
Ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi xác nhận hiệu trưởng trường mầm non trên địa bàn "mất tích". Hiện UBND xã cũng đã báo cáo sự việc với huyện để có hướng xử lý.
 
Hình ảnh: Thanh Hóa: Nữ hiệu trưởng mầm non 'mất tích' bí ẩn với số tiền lớn số 1

Trường mầm non nơi bà Tình làm việc

Liên quan tới vấn đề này, ông Minh nói chưa dám khẳng định bà Tình có bỏ trốn hay không vì đang trong thời gian đi học lớp quản lý ở TP Thanh Hóa. Tuy nhiên, bà Tình không đến trường cũng như mất liên lạc từ ngày 24/11 đến nay là đúng.
 
Theo ông Minh, trước khi "mất tích" khỏi trường, bà Tình có nợ của hàng loạt giáo viên trong trường với số tiền trên 1 tỉ đồng.
 
Ngoài ra, bà Tình đã tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) nói là đi trả tiền mua bàn ghế cho lớp, nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả; mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng 3 triệu đồng...
 
Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, cho biết đang giao Công an huyện vào cuộc làm rõ. Còn về góc độ quản lý Nhà nước, dù bà Tình có bỏ trốn hay không thì quan điểm của huyện là cho nghỉ việc, vì một hiệu trưởng nhà trường mà tư cách như thế thì không xứng đáng.
 
TH
 

Theo Seatimes

Tag: hiệu trưởng trường mầm non, Thanh Hóa, hiệu trưởng mất tích,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất