Tin Tức » Trong nước

Thông tin chính thức về vụ nổ ở Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
15:58 - 11/01/2018

Vụ nổ lớn ở Lữ đoàn đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3), bước đầu được xác định không có thương vong về người.

Sáng 11/1, Bộ Quốc phòng chính thức thông tin về nổ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3 (địa bàn xã Kdang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai).
 
Hình ảnh: Thông tin chính thức về vụ nổ ở Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 số 1

Hiện trường vụ nổ.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, vào lúc 22 giờ 5 phút ngày 10/1/2018, kho chứa đạn của Lữ đoàn 273/Quân đoàn 3 phát nổ. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với công an, cấp ủy, chính quyền huyện Đắk Đoa và huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tổ chức sơ tán nhân dân và bộ đội ra khỏi khu vực nguy hiểm, giữ ổn định tình hình an ninh trật tự khu vực xảy ra vụ nổ.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, vụ nổ không gây thiệt hại về người. Ngay trong đêm, người dân sơ tán đã trở về nhà an toàn.

Sáng 11/1, các cơ quan chức năng của Quân đoàn 3 tiếp tục thông báo cho nhân dân khu vực xảy ra vụ nổ không đi làm, đề phòng đạn phát nổ. Hiện nay, tình hình an ninh trật tự khu vực đã ổn định. "Các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, cấp ủy, chính quyền địa phương điều tra, xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ nổ", Bộ Quốc phòng cho biết.

Trong sáng 11/1, Đại tá Nguyễn Văn Hậu - Chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 3 cho biết, liên quan đến vụ nổ lớn ở Lữ đoàn đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3), đến nay xác định không có thương vong về người.
 
Hình ảnh: Thông tin chính thức về vụ nổ ở Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 số 2

Theo Đại tá Hậu, sau khi nhận được báo cáo của chỉ huy Lữ đoàn, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai và các cơ quan chức năng của tỉnh để phối hợp giải quyết. Bộ tư lệnh quân đoàn cùng lãnh đạo huyện Đắk Đoa, Bộ chỉ huy quan sự tỉnh Gia Lai đã kịp thời thông báo cho nhân dân và bộ đội sơ tán. Hiện nguyên nhân vụ nổ thì đang tiếp tục theo dõi...

Ngay khi xảy ra vụ nổ, chỉ huy Lữ đoàn và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai nhanh chóng có mặt chỉ đạo xử lý vụ việc. Lực lượng chức năng đã thông báo cho dân sơ tán, chỉ đạo đơn vị bộ đội sơ tán quân. Đơn vị bộ đội đã cho kiểm tra quân số, trang bị và quán triệt ổn định tâm lý.

Thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai) cũng cho biết, vụ nổ kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 không gây thiệt hại về người và tài sản của dân do cách xa doanh trại và khu dân cư.
 
Hoàng Tuấn - Đạt Lê
 

Theo Kinh tế và Đô thị

Tag: Lữ đoàn Tăng Thiết Giang, nổ kho đạn, Gia Lai, ,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất