Tin Tức » Trong nước

Vườn quất cảnh bị kẻ gian phá hoại, người dân khóc ròng vì mất Tết

Ads Cách điều trị tai biến mạch máu não nhẹ, liệt nửa người
Ads Bị tai nạn, máu tụ và dịch đầy trong não, anh Vi Văn Giang đã được cứu sống như thế nào?
Ads Công ty Dịch vụ vệ sinh công nghiệp CleanHouse Việt Nam
11:54 - 11/01/2018

Hàng trăm cây quất đến kỳ thu hoạch bỗng chốc mất trắng vì bị kẻ gian phá hoại, người trồng quất rơi vào cảnh lao đao, có nguy cơ mất Tết vì không còn nguồn thu nhập nào khác.

Ngày 10/1, UBND xã Hợp Tiến (Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho biết, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng xấu đã phun thuốc diệt cỏ hủy hoại vườn quất cảnh của 2 hộ gia đình trên địa bàn.
 
Hình ảnh: Vườn quất cảnh bị kẻ gian phá hoại, người dân khóc ròng vì mất Tết số 1

Vườn quất của người dân bị phá hoại

Cụ thể, sự việc trên xảy ra tại vườn trồng quất cảnh tết của gia đình anh Lê Huy Việt (SN 1975) và anh Vũ Đức Huế (SN 1982), cùng trú thôn 7, xã Hợp Tiến.

Hàng trăm cây quất cảnh của 2 hộ gia đình này đã bị kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ cháy phun vào vườn quất gây cháy lá và hư hỏng hết quả.

Trao đổi với báo chí, anh Việt cho biết: “Trưa 8/1, nhà tôi có đứa cháu ra thăm vườn quất, khi trở về nó bảo vườn quất nhà chú bị kẻ gian phun thuốc phá hoại hết rồi, tôi ngạc nhiên hỏi lại cháu thì nó bảo cả ruộng bị phun thuốc hết rồi”.
 
Những cây quất ban đầu chỉ héo lá sau đó chuyển sang cháy và khô, cành cũng khô theo và quả rụng dần xuống khắp mương nước. Vườn quất nhà anh Việt có 300 gốc bị kẻ gian phun thuốc cỏ khiến cây cháy hết lá và đang chết dần.
 
Gia đình anh Huế đã trồng quất khoảng 10 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên gặp sự việc này. Niềm hi vọng vào nguồn thu nhập từ cây quất để chuẩn bị bán vào dịp Tết coi như đã tiêu tan.
 
Đứng nhìn ruộng quất đang khô cháy, chị Nguyễn Thị Lụa (vợ anh Huế) chỉ biết chảy những giọt nước mắt: “Chúng tôi cũng không hiểu vì lý do nào mà kẻ xấu phá hoại vườn quất. Nguồn thu mấy năm này nhìn vào vườn quất, giờ thế này không còn nguồn thu hoạch nào cả”.
 
Không chỉ gia đình anh Việt, anh Huế bị thiệt hại, sự việc còn khiến nhiều người dân địa phương cũng trồng quất bán dịp Tết hoang mang, lo lắng không rõ kẻ gian phá hoại là ai, có tiếp tục có hành vi phá hoại nữa không.
 
 
Giờ đây, những người trồng quất tại địa phương chỉ còn hi vọng các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra thủ phạm để người dân yên tâm chăm sóc các vườn quất.
 
 

Theo Seatimes

Tag: Thanh Hóa, quất cảnh, thuốc trừ sâu, phá hoại tài sản,
Tin cùng chuyên mục
Video hot
Xem nhiều nhất